Trang chủ
Tin nhà trường
TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG NGỪA MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN TỈNH BẮC GIANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG NGỪA MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

           Sáng ngày 12/4/2021, tại trường THPT Ngô Sĩ Liên, nhà trường đã phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ -CA tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền về Luật an ninh mạng, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội và phòng, chống ma túy học đường.

           Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, phòng An ninh chính trị nội bộ, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an thành phố Bắc Giang, công an phường Ngô Quyền, các phóng viên phòng Văn hóa - thông tin, Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và gần 1.600 học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên.

          Bên cạnh những mặt tích cực không thể phủ nhận của mạng xã hội thì cũng có rất nhiều mặt trái như: các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội đã lợi dụng mạng internet, mạng xã hội để phát tán thông tin sai sự thật, vi phạm thuần phong mỹ tục…ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội, tác động tiêu cực đến giới trẻ nói chung và học sinh nói  riêng.

                          

Đồng chí Thượng úy Lê Thị Thành - Phó bí thư  Chi đoàn Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ

tuyên truyền tại chương trình  

         Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe Báo cáo viên, đồng chí Thượng úy Lê Thị Thành - Phó bí thư  Chi đoàn Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ chia sẻ về Luật an ninh mạng, trách nhiệm của học sinh trong sử dụng mạng xã hội phục vụ học tập, nghiên cứu; phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy học đường.

                                    

Một số hình ảnh học sinh nhà trường tham dự chương trình

Cán bộ Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát tờ rơi tuyên truyền tại chương trình

          Qua chương trình, các em đã được cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích, giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giúp các em thêm am hiểu pháp luật, vừa bảo vệ chính mình, vừa góp phần cùng toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; các em học sinh cũng được tham gia tương tác trả lời các câu hỏi và nhận quà tặng từ chương trình.

          Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Giáo Lưu Văn Xuân - Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Công an tỉnh đã tổ chức buổi tuyên truyền thiết thực, ý nghĩa và bổ ích đối với cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Qua đó, thầy cũng quán triệt cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong toàn trường chấp hành thật tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trách nhiệm của học sinh khi sử dụng mạng xã hội và phòng, chống tội phạm ma túy học đường.

Thầy giáo Lưu Văn Xuân - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình.

           Thành công của Hội nghị tuyên truyền về Luật an ninh mạng, trách nhiệm của học sinh trong sử dụng mạng xã hội và phòng ngừa ma túy học đường tại trường THPT Ngô Sĩ Liên đã góp phần hiệu quả và Đề án số 201/ĐA-UBND ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020 - 2025”./.

Tác giả bài viết: Cô giáo Ngô Thị Mai Chi - Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên

File đính kèm :

Đăng bình luận