Trang chủ
Tin nhà trường
TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

         Ngày 01/10/2018, tại  Trường THPT Ngô Sĩ Liên Bắc Giang, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14.

(Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô và học sinh tham dự cuộc thi)

              Cuộc thi đã thu hút được 426 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi từ các huyện, thành phố. Tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 14 Trường THPT Ngô Sĩ Liên Có 4 dự án tham gia và đạt giải. Dự án "Sản xuất dung dịch tạo màng bảo quản vải thiều bằng nguyên liệu tơ tằm tái chế và chế phẩm nân bạc" của nhóm tác giả Dương Hải Vân, Lưu Toàn Thắng, Nguyễn Thị Thu Trang, Trần Việt Hoàng đạt giải Nhì. Dự án " Xây dựng hoạt động trải nghiệm tự in mộc bản nhằm phát triển du lịch ở Tỉnh Bắc Giang" của nhóm tác giả Đặng Hương My, Nguyễn Hà My đạt giải ba. Dự án " Máy phát hiện khí độc và lấy mẫu vật cần nghiên cứu trong môi trường độc hại và không an toàn" của tác giả Phạm Trường Giang đạt giải khuyến khích. Dự án " Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mô phỏng hóa hành động của con người" của nhóm tác giả Lưu Toàn Thắng, Nguyễn Hữu Anh Tài, Trần Mai Hoàng, Đinh Thu Thảo, Đặng Duy Quang đạt giải khuyến khích.  

( Thầy Lưu Hải An - Hiệu trưởng cùng Nhóm Dự án "Sản xuất dung dịch tạo màng

bảo quản vải thiều bằng nguyên liệu tơ tằm tái chế và chế phẩm nân bạc" đạt giải Nhì)

            Trong những năm qua việc nghiên cứu khoa học tại trường THPT Ngô Sĩ Liên luôn được Ban Giám Hiệu nhà trường quan tâm, khích lệ, tạo điều kiện thuận lợi. Nhờ những cuộc thi mang tính sang tạo như vậy các em học sinh nhà trường đã có cơ hội tiếp xúc với việc nghiên cứu khoam học. Từ đó thúc đẩy niềm say mê học tập, sáng tạo và ứng dụng các kiến thức đã học vào phục vụ đời sống xã hội. 

          Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu khoa học của các em học sinh nhằm trang bị các kiến thức cần thiết để học sinh nhà trường có tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ 4.0./

 

File đính kèm :

Đăng bình luận