Trang chủ
Tin nhà trường
SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN - MÔN VẬT LÍ

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN - MÔN VẬT LÍ

            Chiều ngày 09 tháng 04 năm 2018, tại trường THPT Ngô Sĩ Liên diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn giữa các trường THPT trong địa bàn Thành phố Bắc Giang và trường THPT Mỹ Hào Tỉnh Hưng Yên.

            Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn cụm Thành Phố Bắc Giang mở rộng lần này có đại diện lãnh đạo và toàn thể giáo viên tổ Vật lí của bẩy nhà trường (THPT Ngô Sĩ Liên, THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Dân Tộc Nội Trú, THPT Giáp Hải, THPT Nguyên Hồng, THPT Thái Thuận, THPT Mỹ Hào Tỉnh Hưng Yên).

            Buổi sinh hoạt chuyên môn là một trong những hoạt động được các nhà trường chú trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên các nhà trường và tăng cường tình đoàn kết giữa các nhà trường cụm thành phố Bắc Giang và trường THPT Mỹ Hào Tỉnh Hưng Yên. Các nội dung chính trong buổi sinh hoạt chuyên môn gồm trao đổi các vấn đề mới nhất liên quan đến đề thi trung học phổ thông quốc gia; sinh hoạt chuyên môn theo định hướng nghiên cứu bài học; việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh.

Các thầy cô nghiên cứu tài liệu, thảo luận.

            Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Đào Thị Minh Hải – Phó Phòng GDTrH Sở GD&ĐT Bắc Giang đã bày tỏ sự đồng tình với mục đích tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn của các trường và có định hướng về nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn cho các trường tham khảo để buổi sinh hoạt chuyên môn đạt hiệu quả cao hơn.

Đ/c: Đào Thị Minh Hải – Phó trưởng Phòng GDTrH Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Minh Tuệ – Chuyên viên phòng GDTrH Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có nhận xét các điểm mạnh, điểm hạn chế trong việc triển khai đổi mới sinh hoạt chuyên môn của các đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí còn gợi ý một số giải pháp để các đơn vị có thể triển khai có hiệu quả hơn hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Đ/c: Đỗ Minh Tuệ Chuyên viên phòng GDTrH Sở GD&ĐT Bắc Giang phát biểu.

            Bên cạnh các nội dung giao lưu, tọa đàm về công tác chuyên môn, các thầy cô giáo còn giao lưu văn nghệ và chia sẻ với nhau những câu câu chuyện và những bài học quý báu trong cuộc sống.

            Kết thúc buổi giao lưu, thầy Lưu Hải An – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sĩ Liên bày tỏ sự vui mừng trước sự tích cực tham gia của các đơn vị và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này vào các năm học tiếp theo.

Đ/c: Lưu Hải An – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sĩ Liên phát biểu cảm ơn.

            Sau một buổi chiều trao đổi cởi mở với tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vị, buổi giao lưu đã kết thúc tốt đẹp và đem lại những kết quả thiết thực trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của tổ Vật lí các nhà trường.

            Một số hình ảnh khác tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Lãnh đạo các nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Đ/c: Vũ Tiến Thành – GV trường THPT Ngô Sĩ Liên chia sẻ kinh nghiệm.

Đ/c: Lê Văn Lực– Phó Hiệu trưởng trường THPT Ngô Sĩ Liên điều hành buổi hội thảo.

Tổ Vật Lí - KTCN Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

File đính kèm :

Đăng bình luận