Trang chủ
Tin nhà trường
MÙA XUÂN ƯỚC VỌNG!

MÙA XUÂN ƯỚC VỌNG!

Nhóm Tác giả: Giáo viên Tổ Xã hội

(Trong bài viết có sử dụng 1 số ảnh tư liệu của học trò và giáo viên nhà trường cung cấp).

Tháng Giêng là tiết trời vào Xuân. Nắng bắt đầu rải nhè nhẹ trên khắp tán cây, ngọn cỏ. Gió và những giọt mưa phùn mơn man đánh thức các mầm cây ẩn mình trong lớp vỏ xù xì thô giáp bắt đầu cựa mình, bật dậy đón nắng, gió, mưa và hơi ấm của đất. Vạn vật bắt đầu vào Xuân một cách rất tự nhiên như thế.

Giữa phố thị sầm uất, cây lá trong sân của ngôi trường tuổi thứ 75 mang tên THPT Ngô Sĩ Liên Bắc Giang cũng bắt đầu cựa mình, vươn những mầm xanh hòa mình vào sắc Xuân của đất trời, của lòng người. Hàng cây Bàng nơi cổng trường trút bỏ lớp áo đỏ già nua. Hàng cây Xà cừ trong sân trút bỏ những chiếc lá vàng. Cây Bưởi, cây Muồng hoàng yến, cây Ô- sa- ka từ trong vòm lá bật lên những chùm nụ hoa xanh xanh. Rặng hoa Giấy mướt mải những lộc non cùng chùm hoa trắng hồng chĩu chịt. Những cây Đào bích, Đào phai cùng cây Hải đường bung nở những cánh hoa mềm mại, thắm sắc.

                     

(Góc sân của Hoa giấy và Đào rực rỡ trổ bông)

Lại một mùa Xuân nữa đang về. Những ngày đầu Xuân mới của năm 2021, học theo lời dạy “Mùa Xuân là Tết trồng cây”của Người, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên Bắc Giang chúng tôi vẫn luôn tích cực trồng và chăm sóc cây xanh trong vườn trường. Những khóm hoa Trạng nguyên, hoa Hồng, hoa Cúc vạn thọ được trồng thêm mới. Cây trong vườn trường được chăm tưới mỗi ngày.

                   

(Cây hoa Sữa mang bao nhớ thương của tuổi mới lớn)

Hàng ngày, các em học sinh trực trường và những thầy cô giáo chúng tôi đã cùng nhau quét dọn sân vườn; chăm sóc cây xanh. Nhìn những hàng cây vươn lớn, nở hoa, kết trái mỗi ngày, lòng tôi lại lâng lâng kỉ niệm về mái trường mến yêu này. Trên sân trường, dưới tán cây xanh, bao thế hệ học trò đã cùng chơi, cùng học. Dưới gốc cây Bàng tán rộng như cái nong là đám học trò túm tụm chơi đá cầu. Bên gốc cây hoa Đào, các trò nữ cùng nhau ngắm nghía chụp hình. Hàng ghế đá cạnh những cây Mẫu đơn hoa đỏ rực, các trò cùng nhau trao đổi bài. Mùa Thu đến, những cây hoa sữa trổ những chùm hoa trắng thơ ngát gây nhớ thương cho bao cô cậu học trò mới lớn. Mùa Đông, cây Ô- sa- ka nở hoa đỏ rực. Mùa hè, Phượng vĩ nở hoa đỏ rực đón chào tiếng ve. Mùa Xuân, cây Bưởi nở hoa thơ ngát cho lòng ai thêm bối rối….

Ngày mai, sau kì nghỉ Tết, chúng tôi lại được đón học trò tới trường. Nghĩ đến những gương mặt rạng ngời của học trò và đồng nghiệp gặp lại nhau, lòng tôi hân hoan khó tả. Mong ngóng gặp lại nhau, và không quên gieo lên những ước vọng: mong 1 năm mưa thuận gió hòa để đò cạn chúng tôi chở học trò qua sông cập bến an toàn.

Nhanh tay lên nào các trò, các đồng nghiệp ơi! Mình cùng dọn dẹp, quét sạch lá rụng, tưới mát cây xanh để đón chào ngày học mới, tuần học mới, đón chờ một mùa của hoa đẹp trái thơm nhé!          

       

     

(Sân trường, vườn hoa sạch tinh tươm đón chào các em)

 

File đính kèm :

Đăng bình luận