Tin giáo dục
1St NSL SENIOR SCIENCE OLYMPIAD (NSSO)

Chào mừng các bạn đến với NSSO lần thứ nhất!

1. Olympic khoa học Ngô Sĩ Liên (NSSO) là cuộc thi hàng năm cho những học sinh lớp 10, 11 để khẳng định tầm quan trọng của Khoa học trong giáo dục phổ thông của thanh thiếu niên trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

2. Mục đích của Ban Tổ chức

• Để thúc đẩy và khen thưởng sự cố gắng trong nghiên cứu khoa học.

• Thách thức, kích thích và khuyến khích học sinh có năng khiếu phát triển tài năng của mình trong Khoa học và sử dụng tiếng Anh.

3. Mục tiêu của Ban Tổ chức

• Để kích thích sự quan tâm tích cực của học sinh trong Khoa học.

• Để thúc đẩy hợp tác khoa học trong tương lai.

• Tăng cường vận dụng tiếng Anh trong học tập và nghiên cứu khoa học.

4. Yêu cầu của Ban Tổ chức NSSO

Cuộc thi của NSSO bao gồm các bài kiểm tra đầy thách thức trong các chủ đề khoa học, cả về các câu hỏi lý thuyết lẫn những bài thực hành. Các bài kiểm tra được thiết kế để giải quyết sự hiểu biết của học sinh và khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào các tình huống gắn với thực tiễn trong đời sống.

Tiếng Anh là ngôn ngữ làm việc của NSSO; Các giải pháp của học sinh được trình bày với Ban Tổ chức NSSO bằng tiếng Anh.

Kết quả Cuộc thi của NSSO là căn cứ quan trọng để phân loại đối tượng học sinh và xếp lớp cho năm học mới. Từ đó nâng cao hiệu hiệu quả giáo dục và đào tạo của nhà trường THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang.

5. Cách đăng ký tham gia NSSO

- Học sinh khối 10 và khối 11, năm học 2017 – 2018 đăng ký thi một trong hai bài thi, cụ thể như sau:

(i). Bài thi Khoa học Tự nhiên (KHTN): 100 câu trắc nghiệm. Gồm các bộ môn thành phần: Toán – Lí – Hóa – Sinh – Anh.

(ii). Bài thi Khoa học Xã hội (KHXH): 100 câu trắc nghiệm. Gồm các bộ môn thành phần: Văn - Sử - Địa – GDCD – Anh.

- Mỗi bài thi gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh chia đều cho 5 môn. Mỗi câu có 4 phương án lựa chọn. Thí sinh được 1 điểm cho mỗi câu trả lời đúng, 0 điểm nếu không trả lời câu hỏi và bị trừ 0,25 điểm cho mỗi câu trả lời sai. Điểm số tối đa cho bài thi là 100 điểm.

6. Thời gian tổ chức NSSO

• Địa điểm dự thi: Tại trường THPT Ngô Sĩ Liên.

• Thời gian thi: Dự kiến thi vào 7 giờ sáng ngày 17/5/2018.

• Thời gian làm bài thi: Mỗi bài thi (KHTN hoặc KHXH) làm trong 150 phút.

7. Cơ cấu giải thưởng NSSO

- Sau khi chấm điểm, học sinh sẽ được xếp hạng theo điểm số. Xếp hạng theo tốp.Tốp đầu: 5% số học sinh sẽ nhận Huy chương Vàng; Tốp 2: 10% theo sau sẽ nhận Huy chương Bạc; Tốp 3: 15% tiếp theo nhận Huy chương Đồng; Tốp còn lại: Không trao giải.

- 04 Giải Đặc biệt: Giải thưởng trị giá 5 triệu đồng (Tương đương với miễn toàn bộ học phí học thêm trong cả năm học mới).