Trang chủ
Tin đoàn TNCS Hồ Chí Minh
CHƯƠNG TRÌNH MÙA ĐÔNG ẤM

CHƯƠNG TRÌNH MÙA ĐÔNG ẤM

Vì người nghèo, từ nhiều năm nay, ở hầu khắp các ngành, đơn vị và địa phương đã triển khai những loại hình hoạt động phong phú, ân tình. Làm sao để mọi trẻ em đều được đến trường; làm sao trao được nhiều hơn nữa những học bổng, nhất là những học bổng cho con em nghèo, gia đình khó khăn;…. Tất cả những mong ước tốt đẹp ấy đều trông đợi vào sự hảo tâm và muôn tấm lòng rộng mở của toàn xã hội hướng về người nghèo. Trường THPT Ngô Sĩ Liên trong nhiều năm qua đã có những hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ các em hoạc sinh con hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 12/1/2015, tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên, đồng chí Lưu Hải An – Nhà giáo ưu tú, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì Lễ sơ kết học kì I, trao tặng quà trong chương trình "Mùa đông ấm" và phát động xây dựng quỹ từ thiện “Mái ấm Ngô Sĩ Liên”. Tham dự buổi Lễ có đại diện thành Đoàn thành phố Bắc Giang - Đ/c Phạm Kiều Hưng–Phó Bí thư Thành Đoàn, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.

D.c Pham Kieu Hung

 

Đồng chí Phạm Kiều Hưng - Phó bí thư Thành đoàn  Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà trong chương trình "Mùa đông ấm".

Thực hiện chương trình “Mùa đông ấm” do thành đoàn Bắc Giang phát động, đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên đã phát động tới toàn thể đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Toàn bộ số tiền, chăn và quần áo do đoàn viên thanh niên nhà trường ủng hộ đã được sử dụng cho công tác từ thiện. tại buổi lễ, thầy cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh đã quyên góp được 32.250.000 vào quỹ “Mái ấm Ngô Sĩ Liên” và các em học sinh ủng hộ được 700 kg gạo. 

Nhan Ho tro gao

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hương - Bí thư đoàn trường trao tặng quỹ "Tết vì người nghèo" .

Tại buổi lễ đã có 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng chăn ấm. Một phần kinh phí được gửi tặng vào quỹ “Tết vì người nghèo” của thành đoàn với giá trị 3 triệu đồng.

         Nhằm làm tốt hơn nữa công tác tình nguyện, từ thiện, giúp đỡ các thày cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, thày Lê Văn Lực - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường phát động xây dựng quỹ “Mái ấm Ngô Sĩ Liên”. Quỹ được xây dựng nhằm mục đích:

          - Tạo ra phong trào tương thân, tương ái trong giáo viên và học sinh nhà trường; góp phần thực hiện một môi trường học tập thực sự thân thiện; tiếp tục thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;

          - Thông qua chương trình để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh bằng việc chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các bạn học sinh trong trường và những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; giáo dục các em lòng nhân ái, vị tha, tình yêu thương con người;

          - Tạo quỹ nhằm hỗ trợ các thày cô giáo và học sinh gặp khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ việc làm công tác tình nguyện của học sinh nhà trường;

          - Việc xây dựng quỹ là hoàn toàn tự nguyện, trên cơ sở sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các cá nhân, tổ chức ngoài nhà trường;

          - Hoạt động của Quỹ do Ban điều hành quỹ quản lý.

          Quỹ được thành lập là một hoạt động thiết thực hướng tới Đại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường THPT Ngô Sĩ Liên và cụ thể hóa một nội dung trong phong cách giáo viên, học sinh Ngô Sĩ Liên – lòng nhân ái, vị tha, tình yêu thương con người.

 

Hoc sinh duoc trao chan am

 

"Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ngô Sĩ Liên  trong chương trình "Mùa đông ấm".

          Hưởng ứng cho việc xây dựng quỹ là hoạt động ủng hộ của các vị đại biểu, các thày cô giáo và tặng gạo của các em học sinh toàn trường.

         Không khí ấm áp của tình người, tình yêu thương, của sự đoàn kết đã xua tan cái rét buốt của những ngày giữa đông. Giúp cho các em học sinh hiểu hơn giá trị của tinh thần sẻ chia trong cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái.

 

BCH Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên

 
File đính kèm :

Đăng bình luận