KẾ HOẠCH TỔ CHỨC RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM BÀI THI LẦN 2 NĂM HỌC 2017 - 2018

1. Mục đích

- Rèn luyện kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia; đánh giá kết quả của người học và người dạy; Làm căn cứ để xếp lớp ôn Chuyên đề.

- Làm căn cứ để đánh giá, xếp loại chất lượng đồng thời rút kinh nghiệm để điều chỉnh đổi mới phương pháp giảng dạy.

2. Yêu cầu

- Các đ/c GV chữa, trả bài cho học sinh kịp thời, nghiêm túc, đánh giá thực chất, khách quan kết quả học tập của học sinh.

- Tổ chức coi nghiêm túc, thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không”.

2.1. Hình thức thi

- Học sinh khối 12: Mỗi HS đăng ký 4 bài thi: Toán học, Tiếng Anh, Ngữ Văn và chọn bài thi thứ 4 là KHTN hoặc KHXH.

- Học sinh khối 10,11: Mỗi HS chỉ được đăng ký 3 môn xét tuyển Đại học theo khối (A/B/A1/C/D).

- Các bài thi Toán học, Tiếng Anh, KHTN, KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

2.2. Đề thi

- Thời gian làm bài thi:  Bài thi Toán học: 90 phút, KHTN, KHXH: 150 phút; Bài thi Ngữ Văn: 120 phút; Bài thi Tiếng Anh: 60 phút.

- Thi theo đề của Trường. Đề kiểm tra đảm bảo các yêu cầu sau: (i). Dựa vào cấu trúc và mức độ của đề thi tham khảo THPTQG của Bộ GD&ĐT đã ban hành vào ngày 24/1/2018. (ii). Phân bổ các cấp độ nhận thức: 50% Nhận biết, 20% Thông hiểu, 20% Vận dụng, 10% Tổng hợp, đánh giá. Đề thi có khoảng 5-7 điểm bám sát sách giáo khoa (những dạng bài tập điển hình).

- Bài thi Toán học có 50 câu trắc nghiệm; trong đó có từ 1 đến 2 câu hỏi lý thuyết. Bài thi KHTN (Lý, Hóa, Sinh), KHXH (Sử, Địa, GDCD) có 120 câu trắc nghiệm (mỗi phân môn có 40 câu); mỗi môn Lý, Hóa, Sinh có 1 câu hỏi về thực hành; Bài thi Tiếng Anh có 50 câu trắc nghiệm. Riêng các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, mỗi môn có 2 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh.

- Các đề thi Trắc nghiệm của khối 10, 11 ra 01 đề để trộn thành 8 mã đề. Riêng các đề thi Trắc nghiệm của khối 12 ra 02 đề (tương đương về mức độ, khác nhau về số liệu) để trộn thành 8 mã đề.

- Bài thi Ngữ văn ra dưới dạng tự luận.

- Phạm vi kiến thức: Hết tuần 23 (hết ngày 04/02/2018). Riêng đối với các môn lớp 12, phạm vi kiến thức bao gồm cả lớp 11 và lớp 12, trong đó tỉ lệ của lớp 11 khoảng 20% và lớp 12 khoảng 80%.

- Công bố ma trận đề cho học sinh được biết, trước 30/1/2018.

2.3. Bài thi

- Các bài thi Toán học, Tiếng Anh, KHTN, KHXH  học sinh làm bài vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

- Bài thi Ngữ Văn học sinh làm bài vào giấy thi.

- Các buổi thi, GV và HS có mặt tại trường: Buổi chiều: 13h45’.

3. Lịch thi: Các buổi chiều thứ 6, thứ 7 và thứ 2 (ngày 23,24,26/02/2018) (Xem chi tiết tại Phụ lục).

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. GVCN: Cho học sinh đăng ký bài thi với GVCN. Lấy danh sách đăng ký và nộp tại văn phòng trước 16h30ph ngày 31/1/2018 (Thứ 4).

2. Ra đề thi và in sao đề thi

- Các đồng chí TTCM cử giáo viên có năng lực chuyên môn tốt ra đề thi; TTCM phải có trách nhiệm duyệt đề thi và chịu trách nhiệm trước BGH về chất lượng đề thi; GV ra đề tự trộn đề thi.

- Nộp đề thi bản in cho TTCM; TTCM ký duyệt và nộp trực tiếp cho đ/c Đặng Ngọc trước 11h30’ ngày 06/02/2018 (thứ Ba). Sau khi thi xong các thày cô TTCM có trách nhiệm nén vào một file và gửi vào hòm thư bantinnsl@gmail.com.

- Giao cho tổ Giáo vụ in, sao đề, chuẩn bị giấy thi và các túi đựng đề thi, văn phòng phẩm. Đ/c Long kiểm tra lại văn phòng phẩm và giấy thi.

3. Tổ chức coi thi

Nhà trường huy động các đồng chí GV chưa dạy đủ định mức giờ chuẩn theo quy định tham gia coi thi. Nếu chưa đủ CBCT, nhà trường phân công đều cho các GV còn lại.

4. Chấm bài

- Chấm thi trắc nghiệm: BGH, đ/c Linh, Long (VP)

- Chấm thi tự luận: đ/c Hường (TT tổ văn) phân công chấm bài.

- Hoàn thành việc chấm bài thi và gửi bảng điểm cho đ/c Vũ Dung tổng hợp kết quả chậm nhất vào 16h30’ ngày 07/3/2018.

5. Kinh phí

- Thu 4.000đ/môn thi/học sinh để chi trả tiền đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm. Tiền coi thi, chấm thi và các khoản chi khác, chi từ các nguồn kinh phí và Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

Nhà trường yêu cầu các bộ phận liên quan nghiêm túc tổ chức thực hiện; nếu có vướng mắc, liên hệ với Ban giám hiệu để được hướng dẫn giải quyết./.