Trang chủ
Thông báo
DIỄN VĂN TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2017-2018!

DIỄN VĂN TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2017-2018!

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh! Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT”, thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GDĐT Bắc Giang. Được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự nỗ lực phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, trường THPT Ngô Sĩ Liên đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Sau gần một năm học thi đua, phấn đấu không ngừng, cho đến nay tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích đáng rất đáng phấn khởi, tự hào. So với năm học 2016-2017 và một số năm học trước, năm học 2017-2018, các giải đạt được trong các cuộc thi cấp tỉnh và cấp QG của nhà trường tăng đáng kể cả về số lượng và chất lượng giải. Trong nhiều cuộc thi, nhà trường đứng vị trí thứ nhất trong toàn tỉnh. Cụ thể như sau:

1. Kết quả các cuộc thi cấp Quốc gia:

Nhà trường đạt được 02 giải, trong đó có 01 giải Nhì trong cuộc thi KHKT cấp QG và 01 giải Ba trong cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”.

2. Kết quả các cuộc thi cấp Tỉnh:

Nhà trường đạt được 43 giải, trong đó có 06 giải Nhất; 15 giải Nhì; 11 giải Ba và 11 giải khuyến khích.

2.1. Thi chọn học sinh giỏi văn hóa

Nhờ sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, BGH nhà trường; sự qua tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh; sự nỗ lực cố gắng hết mình của các thầy cô giáo và các em HS, nhà trường đã lập được thành tích xuất sắc với tổng số 28 giải, trong đó có 04 giải Nhất, 10 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải khuyến khích; xếp thứ nhất toàn tỉnh.

2.2. Thi Khoa học -  Kỹ thuật

Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật. Kết quả: nhà trường đạt 02 giải Nhất, 01 giải Nhì. Trong số đó, có 1 dự án của nhà trường được lựa chọn tham gia cuộc thi KHKT cấp QG và đạt 1 giải Nhì trên tổng số 2 giải của toàn tỉnh Bắc Giang.

2.3. Thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Giang: đạt 1 giải Ba

2.4. Thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng: đạt 06 giải trong đó có 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

2.5. Thi thể thao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh: đạt 05 giải trong đó có 02 giải Nhì, 03 giải Ba.

3. Một số học sinh tiêu biểu

Qua các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, có không ít các em HS của trường rất hăng hái, tích cực tham gia vào nhiều cuộc thi, nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta có thể tự hào về một số em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu như:

- Em Lưu Toàn Thắng, Đặng Minh Đan: Đạt giải Nhì KHKT cấp QG, giải Nhất KHKT cấp Tỉnh.  

- Em Nguyễn Hà My, Đặng Hương My: Đạt giải Nhất KHKT cấp Tỉnh.  

- Em Ngô Duy Khánh, Nguyễn Tuấn Anh, Mai Hà Trang, Vũ Thu Hoài: đạt giải nhất HSG văn hóa cấp Tỉnh.

- Và còn rất nhiều, rất nhiều học sinh khác …

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo! Các em học sinh thân mến!

Để có được những kết quả nêu trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của các em học sinh, sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, gia đình còn phải kể đến sự nhiệt tình đầy trách nhiệm cống hiến trí tuệ, lòng say mê, yêu nghề các thầy cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển cấp quốc gia, cấp tỉnh. Có nhiều thầy cô giáo đã vượt qua những khó khăn, gian khổ trong nghề nghiệp và trong cuộc sống đời thường, lăn mình vào nhiều thử thách khác nhau và đạt được thành tích đáng nể phục trong nhiều lĩnh vực; tiêu biểu như các thầy cô:

- Cô Đặng Thị Minh Thu: bồi dưỡng ĐT thi KHKT đạt 01 giải Nhì cấp QG và 01 giải Nhất cấp Tỉnh.

- Cô Nguyễn Thu Hương: đạy 01 giả Ba trong cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp QG.

- Cô Lê Thị Thu Thủy: bồi dưỡng ĐT thi KHKT đạt 01 giải Nhất cấp Tỉnh.

- Thầy Lưu Hải An, cô Nguyễn Thị Hương Liễu: bồi dưỡng ĐTHSG văn hóa đạt 02 giải Nhất.

- Thầy Lê Văn Lực, thầy Nguyễn Đăng Kỹ, cô Nguyễn Thị Kim Phương: bồi dưỡng ĐTHSG văn hóa đạt 03 giải Ba.

- Cô Đặng Thị Minh Ngọc, Cao Thị Thanh Hải: bồi dưỡng ĐTHSG văn hóa đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải KK.

- Cô Hà Thị Kiều Anh, Trần Thị Thanh Huyền: bồi dưỡng ĐTHSG văn hóa đạt 01 giải Nhất, 02 giải Nhì.

- Cô Nguyễn Thị Loan: bồi dưỡng ĐTHSG văn hóa đạt 03 giải Nhì.

- Cô Trịnh Thị Dụng, Đào Thị Tuyết Nhung: bồi dưỡng ĐT HSG văn hóa đạt 01 giải nhì, 01 giải KK.

- Cô Nguyễn Thị Tố Anh, thầy Đào Văn Lợi: bồi dưỡng ĐT HSG văn hóa đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK.

- Thầy Lê Anh Tuấn: bồi dưỡng ĐT HSG văn hóa đạt 01 giải Nhì, 01 giải KK.

- Cô Nguyễn Thị Hiên, Đinh Thị Yến: bồi dưỡng ĐT HSG văn hóa đạt 02 giải Ba, 01 giải KK.

- Cô Phạm Thị Ngọc Hà, Nguyễn Thị Thu Ngọc: bồi dưỡng ĐT HSG văn hóa đạt 01 giải KK.

- Thầy Chu Thanh Nam: bồi dưỡng ĐT thi HKPĐ đạt 01 giải Nhì, 02 giải Ba.

- Thầy Nguyễn Tiến Thông, Nguyễn Hồng Tiệp: bồi dưỡng ĐT thi HKPĐ đạt 01 giải Nhì.

- Cô Nguyễn Thanh Hương: bồi dưỡng ĐT thi HKPĐ đạt 01 giải Ba.

Cùng với việc đào tạo mũi nhọn, bồi dưỡng các ĐT; nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia các cuộc thi GV dạy giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Trong năm học 2017 - 2018 đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu GVGCS và 18  thầy cô giáo đã đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh vòng 2 chu kỳ 2016-2019: Lê Thị Thu Thủy, Phạm Thị Ngọc Hà, Đào Văn Lợi, Trịnh Thị Dụng, Ngô Thị Mai Chi, Cao Thị Thanh Hải, Đinh Thị Loan, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thu Thủy, Hà Văn Thắng, Phạm Văn Gia, Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Thị Hương Liễu, Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Thị Loan, Hoàng Hữu Thành, Trịnh Thủy Lưu.

Trường THPT Ngô Sĩ Liên vô cùng tự hào, phấn khởi về những thành tích nói trên của thầy và trò nhà trường. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của thầy và trò trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh!

Có được những thành tích đáng tự hào trên đây là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các cấp uỷ và chính quyền địa phương; Sự quan tâm, chăm lo của các bậc Cha mẹ HS; Đặc biệt sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo và các em HS nhà trường.

Tại buổi lễ trọng thể hôm nay, cho phép tôi thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường bày tỏ sự biết ơn chân thành vì sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh và thành phố, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các bậc phụ huynh đối với sự nghiệp GD&ĐT của nhà trường nói chung và với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của nhà trường và động viên khích lệ các nhà giáo, các em học sinh gắng sức đạt những thành tích cao hơn.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc các em học sinh tiếp tục gặt hái những thành tích mới trong học tập và rèn luyện và luôn thành công trong cuộc sống!

Xin trân trọng cảm ơn!

Đăng bình luận