Trang chủ
Sự kiện
HỘI THI VĂN HÓA - GIAO LƯU VĂN NGHỆ, THỂ THAO 6 TRƯỜNG THPT KHU VỰC ĐÔNG BẮC LẦN THỨ 20

HỘI THI VĂN HÓA - GIAO LƯU VĂN NGHỆ, THỂ THAO 6 TRƯỜNG THPT KHU VỰC ĐÔNG BẮC LẦN THỨ 20

         Đáp ứng tinh thần hội nhập của ngành giáo dục, năm học 1997- 1998, các đồng chí Hiệu trưởng các trường: THPT Lương Ngọc Quyến - TP Thái Nguyên, THPT Hàn Thuyên -  TP Bắc Ninh, THPT Ngô Sĩ Liên - TP Bắc Giang đã có sáng kiến phối hợp tổ chức Hội thi - Giao lưu VH-VN-TT. Hoạt động này đã được BGH các trường THPT 6 tỉnh vùng Đông Bắc bộ nhận thấy giá trị thiết thực, có tác dụng tốt trong việc nâng cao hiểu biết thúc đẩy sự phát triển của mỗi nhà trường và góp phần giáo dục toàn diện đối với học sinh bậc trung học.

        Từ khi thành lập cho đến nay, Hội thi - Giao lưu văn hóa – văn nghệ - thể thao 6 trường THPT khu vực Đông Bắc đã qua 19 lần tổ chức, chương trình Hội thi ngày một phong phú, mở rộng hơn, bên cạnh các phần thi truyền thống như thi văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhiều nội dung mới đã được Ban tổ chức đưa vào nhằm đáp ứng tốt hơn các hoạt động giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường như: viết chuyên đề ôn thi THPT Quốc gia của giáo viên, trao đổi kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy hoc của các tổ chuyên môn... Hội thi cũng  nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các sở GD&ĐT, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND các thành phố và sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn thể xã hội, các thầy cô giáo và các em học sinh. Điều đó chứng tỏ ý nghĩa to lớn, hiệu quả và tác dụng thiết thực của Hội thi .

        Mười chín mùa Hội thi đã qua, quy mô tổ chức ngày càng lớn hơn, nội dung thi, giao lưu ngày càng được mở rộng, phong phú, thiết thực và ý nghĩa hơn. Hội thi - giao lưu đã thực sự trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi, học hỏi tri thức và kinh nghiệm của các cán bộ, giáo viên và học sinh để từ đó thực hiện tốt hơn các mục tiêu và yêu cầu đổi mới của Bộ Giáo dục - Đào tạo và yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

       Tiếp thu, phát huy kinh nghiệm và những kết quả đã đạt được trong những mùa Hội thi trước, khắc phục những khó khăn hạn chế về cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Hội thi thành công. Chúng ta hy vọng Hội thi sẽ mang lại thật nhiều niềm vui, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các nhà trường. Và chúng ta kỳ vọng, qua Hội thi giao lưu lần này, các trường sẽ giao lưu, học hỏi được nhiều điều bổ ích.

        Chương trình giao lưu truyền thống 6 trường THPT khu vực Đông Bắc nhằm các mục đích: Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác chuyên môn, hoạt động của các đoàn thể và Ban đại diện CMHS nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt giữa các nhà trường; Tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các nhà trường và địa phương. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung trọng tâm:

Thứ nhất, đối với học sinh:

a. Thi văn hoá: Môn Toán 12 với hình thức làm việc nhóm; Điểm mới của kỳ giao lưu lần này là tăng cường kỹ năng làm việc nhóm. Các em học sinh tham gia thi văn hóa sẽ phát huy sức mạnh tập thể và năng lực cá nhân để cùng hoàn thiện và vượt qua đề thi học sinh giỏi môn Toán. Mỗi một đội thi của các trường làm chung một bài thi. Đề thi do các giáo viên giỏi của các nhà trường THPT Lương Ngọc Quyến - Thành phố Thái Nguyên, THPT Việt Bắc – Thành phố Lạng Sơn, THPT Thành phố Cao Bằng- Tỉnh Cao Bằng, THPT Hàn Thuyên - Thành phố Bắc Ninh, THPT Trần Phú - Thành phố Vĩnh Yên đầu tư trí tuệ ra đề.

b. Giao lưu Văn nghệ và Thể thao: Có 2 nội dung mới trong giao lưu kỳ này là Nhảy hiện đại và Bóng đá mini.

Thứ hai, đối với giáo viên:

Chuyên đề giao lưu môn Toán với tiêu chí: “Phương pháp ôn tập hiệu quả môn Toán 12 đáp ứng đổi mới  của kỳ thi THPT quốc gia 2017”. Fomat Chuyên đề môn Toán: Gồm 6 phần, cụ thể như sau: I. Kiến thức cơ bản; II. Kiến thức mở rộng và nâng cao; III. Các dạng bài tập và ví dụ điển hình; IV. Các sai lầm thường gặp của học sinh; V. Luyện tập (Tự luận và Trắc nghiệm); VI. Hướng dẫn giải.

Đăng bình luận