Trang chủ
Đoàn thanh niên
DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

            Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Trường THPT Ngô Sĩ Liên và kế hoạch năm của Hội LHPN thành phố Bắc Giang với chủ đề “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

             Sáng ngày 21/9/2020, Đoàn trường THPT Ngô Sĩ Liên phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ Phường Ngô Quyền  tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

           

Cô Đỗ Thị Minh Hợp - ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền trẻ em Tỉnh

về dự và thực hiện các nội dung của buổi diễn đàn

            Về dự chương trình có cô Đỗ Thị Minh Hợp - ủy viên BCH Hội bảo vệ quyền trẻ em Tỉnh – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em thành phố Bắc Giang; cô Vũ Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội LHPN phường Ngô Quyền; thầy giáo Lưu Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm của nhà trường và 1590 các bạn Đoàn viên, Thanh niên.

Thầy Lưu Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham dự chương trình

              Tại buổi diễn đàn, cô Đỗ Thị Minh Hợp đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề như: tình bạn đẹp là gì?, làm thế nào để xây dựng tình bạn đẹp?, Thế nào là bạo lực học đường, các hành vi của bạo lực học đường…., cô lấy rất nhiều ví dụ cụ thể, thực tế để các bạn giúp các bạn Đoàn viên, Thanh niên hiểu sâu hơn về chủ đề của buổi diễn đàn.

Các bạn đoàn viên thanh niên tương tác trong chương trình

             Các bạn Đoàn viên, Thanh niên cũng rất tích cực tương tác với chương trình, xung phong trả lời các câu hỏi rất sôi nổi, thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của các bạn về chủ đề của chương trình. Như câu trả lời của bạn Nguyên – đoàn viên CĐ 11A5 về trường hợp nếu thấy bạn của mình có những hành vi ứng xử chưa phù hợp và có hành vi phá hại tài sản cá nhân của bạn khác thì nên can ngăn bạn với thái độ tích cực, xây dựng và nhờ thầy cô xử lý nếu cần. Hoặc bạn đoàn viên CĐ 10A1 trả lời về tình bạn đẹp là tình bạn được xây dựng trên cơ sở quan tâm nhau, hỗ trợ nhau mà không vụ lợi toan tính…Mỗi một câu trả lời đúng của các bạn đều được nhận một phần quà nhỏ của chương trình.

             “ Chương trình thực sự rất thú vị và bổ ích, giúp em hiểu thêm cách phòng chống bạo lực học đường” - đây là chia sẻ của bạn Chu Vân Trang – đoàn viên CĐ 12A8 sau khi chương trình kết thúc. Đó cũng là thành công của chương trình đã mang lại và mong muốn các bạn học sinh nói chung sẽ luôn ý thức được việc thấu hiểu và quan tâm đến nhau để có thể xây dựng những tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, để “mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui”.

Một số hình ảnh toàn cảnh chương trình:

Tác giả bài viết và hình ảnh: Cô giáo: Ngô Thị Mai Chi – Bí thư Đoàn trường.

File đính kèm :

Đăng bình luận