Trang chủ
Các tổ chuyên môn
TỔ VĂN TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN ĐOÀN KẾT, VỮNG MẠNH

TỔ VĂN TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN ĐOÀN KẾT, VỮNG MẠNH

TỔ VĂN TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN ĐOÀN KẾT, VỮNG MẠNH

          Cùng với biết bao  thế hệ thày cô giáo đã góp phần làm nên tên tuổi vẻ vang của trường THPT Ngô Sĩ Liên những năm qua, các thành viên tổ Ngữ văn năm học thứ 70 vô cùng tự hào được viết tiếp những trang truyền thống của nhà trường, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, vươn lên làm tròn sứ mệnh “trồng người”, xây dựng nên “thương hiệu” trường THPT Ngô Sĩ Liên, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Giang.

 

          Với 11 cô giáo ở nhiều độ tuổi khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách, nhưng tổ Văn luôn đoàn kết, đồng tâm nhất trí trong công việc cũng như cuộc sống. Các thành viên luôn xác định tổ chuyên môn của mình là một gia đình nhỏ trong đại gia đình Ngô Sĩ Liên, công việc chung cùng nhau gánh vác, không so bì thiệt hơn, khó khăn lại càng phải đồng tâm hiệp lực, yêu thương hỗ trợ nhau trong tình cảm chị em, tình đồng chí, đồng nghiệp, cùng nhau xây dựng "Mái ấm Ngô Sĩ Liên" ngày càng lớn  mạnh bền vững.

Ngoài trọng trách công việc được giao phó ở trường, như biết bao người phụ nữ khác, các cô giáo trong tổ cũng  phải đảm đương vai trò, trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình với bộn bề những vất vả lo toan của cuộc sống thường nhật. Song với lòng yêu nghề, niềm say mê văn chương, tình thương yêu học trò cùng niềm hạnh phúc thiêng liêng khi chứng kiến lớp lớp các thế hệ học sinh trưởng thành mang theo tình yêu thương và nguồn tri thức mà  thầy cô truyền dạy, các cô  đã không ngừng rèn luyện tay nghề, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng với danh hiệu “Nữ giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà" mà Công Đoàn nhà trường hàng năm vẫn  trao tặng.

          Đã nhiều năm nay, được sự quan tâm của Đảng bộ, Ban giám hiệu và các Đoàn thể trong trường, chất lượng đội ngũ giáo viên của tổ không ngừng được củng cố và nâng cao. Hiện tại tổ có 03 giáo viên có trình độ Thạc Sĩ, có 07 đồng chí là Đảng viên. Hầu hết các đồng chí đều có ít nhất 01 chu kỳ đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp tỉnh", trong đó có đồng chí đạt danh hiệu này trong nhiều chu kỳ liên tiếp và là giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT và của nhà trường như cô Nguyễn Thị Vinh; cô Phạm Minh Mỵ; cô Lâm Thị Thành Chung, cô Ngô Thanh Hiền.

Tổ Văn  tự tin và tự hào vì các thành viên trong tổ, gìn giữ và phát huy được những truyền thống đáng tự hào của tổ và của nhà trường. Chất lượng công tác chuyên môn của tổ luôn được giữ vững và không ngừng phát triển qua từng năm học. Tỉ lệ học sinh khá giỏi bộ môn tăng dần, năm sau cao hơn năm trước; đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đạt số lượng và chất lượng giải cao.  

 Không chỉ miệt mài trên những trang giáo án và hăng say trong các giờ lên lớp, các cô giáo tổ Văn còn luôn có ý thức bồi dưỡng tình yêu văn chương, truyền ngọn lửa đam mê cho học sinh qua các buổi giáo dục kĩ năng sống, sinh hoạt ngoại khóa Văn học bổ ích và lí thú. Ở đó, các em có thể tự do thể hiện tình yêu và sự hiểu biết văn chương với những cách thức đa dạng, sáng tạo: đọc thơ, ngâm thơ, bình văn, dựng tiểu phẩm …. thật hào hứng và phấn khởi. Năm học 2013-2014 ngoại khóa với chủ đề "Hồ Chí Minh, tên Người là cả một niềm thơ"; Năm học 2014-2015 ngoại khóa nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam với chủ đề "Hát mãi tên anh – Người chiến sỹ". Những buổi ngoại  khoá ấy không chỉ giúp các em mở mang kiến thức Văn học mà còn là những dấu ấn kỷ niệm không thể nào quên về tình thày trò, về những ngày tháng các em được sống, học tập dưới mái trường THPT Ngô Sĩ Liên thân yêu.

          Một số đồng chí giáo viên trong tổ còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi do Bộ GD&ĐT, ngành GD tổ chức. Năm học 2014 - 2015 tổ đã có 2 giải Ba cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tế của học sinh và Dạy học tích hợp theo chủ đề của giáo viên; Năm học 2015 - 2016 đạt 01 giải Nhất tỉnh và 01 Khuyến khích quốc gia cuộc thi Dạy học tích hợp theo chủ đề của giáo viên. Những bài dự thi, những công trình nghiên cứu khoa học đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần khẳng định “thương hiệu” của nhà trường, làm dày thêm thành tích cho ngôi trường 70 năm truyền thống.

          Ghi nhận thành tích của tổ bộ môn, những năm qua tổ Ngữ Văn liên tục được nhà trường và cấp trên tặng danh hiệu “Tổ lao động tiên tiến xuất sắc”. Nhiều đồng chí giáo viên trong tổ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, “lao động xuất sắc”, được UBND Tỉnh, Liên đoàn lao động Tỉnh, Công đoàn ngành, Giảm đốc Sở GD&ĐT tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Cùng với các thành viên khác trong tập thể sư phạm trường PTTH Ngô Sĩ Liên, tổ Văn đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung, tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

          Trong những năm học tiếp theo, phát huy mọi thành tích đã đạt được, tổ Ngữ Văn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt hơn nữa những yêu cầu đổi mới của ngành Giáo Dục, của xã hội và đất nước.

File đính kèm :

Đăng bình luận