Trang chủ
Các tổ chuyên môn
TỔ TOÁN - TIN TÍCH CỰC TRONG VIỆC ĐẨY MẠNH VIỆC NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

TỔ TOÁN - TIN TÍCH CỰC TRONG VIỆC ĐẨY MẠNH VIỆC NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn ngày 03/10/2018, tổ Toán - Tin đã tiến hành trao đổi một số vấn đề khó trong đề thi THPT Quốc Gia. Dự buổi trao đổi có thầy Lê Văn Lực - Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo Tổ Toán - Tin cùng các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán nhà trường.

Trong 2 năm vừa qua, Bộ Giáo Dục đã có những thay đổi trong kì thi THPTQG đặc biệt là đối với môn Toán. Để có thể tiếp cận được với đề thi Tổ Toán - Tin luôn đẩy mạnh việc nghiên cứu bài học, tiến hành thảo luận giúp các thầy cô nâng cao trình độ chuyên môn.

(Thầy Nguyễn Đăng Kỹ - Tổ trưởng tổ Toán - Tin trình bày chuyên đề)

           Trong buổi sinh hoạt chuyên môn ngày 03/10/2018 Đồng chí Nguyễn Đăng Kỹ _ Tổ trưởng tổ Toán - Tin đã trình bày chuyên đề " Phương pháp giải toán không gian bằng cách nhúng hình đã cho trong hình cơ bản". Chuyên đề đã giúp giải quyết được một số khó khăn khi giải quyết bài toán hình học không gian qua các mục: nhúng hình cơ bản để vẽ, xác định điểm, tính độ dài dễ hơn, tính toán nhanh hơn. Nhờ phương pháp nhúng hình này đã giúp giải quyết những bài toán khó một cách nhanh gọn, phù hợp với yêu cầu của đề thi THPT QG. Thông qua buổi sinh hoạt các thầy cô đã mạnh dạn trao đổi nhưng khó khăn trong qua trinh giảng dạy hình học không gian từ đó tìm ra cách khắc phục hiệu quả. 

 

            Trong thời gian tới, Tổ Toán Tin sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi nghiên cứu bài học nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu của Bộ Giáo Dục đề ra và giúp các em học sinh có thể đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia 2019./

Cô Vũ Thị Dung - GV Tổ Toán Tin.

Ảnh: Thầy Hà Văn Thắng

File đính kèm :

Đăng bình luận