Các tổ chuyên môn
TỔ NGOẠI NGỮ - THỂ DỤC - ĐIỂM TỰA – THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ

Trên hành trình 70 năm xây dựng và trưởng thành tổ Ngoại ngữ - Thể dục đã có những đóng góp không nhỏ vào truyền thống vẻ vang của nhà trường THPT Ngô Sĩ Liên.

Hiện tại tổ Ngoại ngữ - Thể dục có 17 thầy cô giáo luôn tâm huyết, say mê với nghề,  hết lòng vì học sinh thân yêu. Tổ có 10 thầy cô là Đảng viên. Tập thể thầy cô tổ Ngoại ngữ - Thể dục luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với phương châm ngôi trường cũng là ngôi nhà thân yêu của mình.

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bắc Giang,  của Ban giám hiệu nhà trường  và Các cấp, Ban ngành…với mục tiêu nâng cao uy tín và vị thế của trường. Các thành viên trong tổ luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình là dạy và học, chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy. Nhiều năm liền tổ Ngoại ngữ – Thể dục đã đạt danh hiệu tổ Lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Hầu hết các đồng chí giáo viên trong tổ đều đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp cơ sở và cấp tỉnh. Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng tổ Ngoại ngữ - Thể dục đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, cụ thể như sau:

Năm học 2013 - 2014: Tổ có 2 GV tham gia thi đấu giải cầu lông do Công đoàn ngành tổ chức đạt Nhì tỉnh. 1 GV tham gia thi đấu  cầu lông đạt Huy chương Bạc giải “Người giáo viên nhân dân” cấp Quốc gia. 1 GV tham gia dự án dạy học tích hợp đạt giải Ba cấp Quốc gia. Thi học sinh giỏi môn tiếng Anh đạt 10 giải: 3 giải Nhất, 2 Nhì, 5 giải Ba. Thi tiếng Anh trên mạng đạt 5/5 giải: 2 Nhì, 2 Ba, 1 Khuyến khích. Thi giao lưu văn hóa giữa 6 trường khu Đông Bắc tại trường THPT Việt Bắc - TP Lạng Sơn đạt 1 giải Đặc biệt. 1 giải Nhất môn tiếng Anh. Tham gia hội khỏe Phù đổng đạt 11 giải trong đó 3 Nhất, 3 Nhì, 5 giải Ba. Giải kì thi cấp quốc gia, quốc tế: 1 huy chương Đồng, 3 bằng danh dự thi tiếng Anh trên mạng (IOE). 3 Huy chương Vàng giải môn cầu lông Quốc gia. Giải môn cờ vua quốc tế: Em Nguyễn Thị Mai Hưng đạt Vô địch Giải hạng nhất Quốc Gia, huy chương Vàng U18 Châu Á, huy chương bạc môn cờ vua quốc tế.

Năm học 2014- 2015: Có 1 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 1 Giáo viên tham gia thi đấu giải cầu lông do Công đoàn ngành tổ chức đạt giải Nhì tỉnh, toàn Quốc đạt Huy chương vàng. 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. 1 giáo viên môn GDQP đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh đạt 10/12 giải: 4 Nhì, 3 Ba, 1 KK. Tiếng Anh trên mạng cấp tỉnh: 05 giải (01 Nhất, 1 Nhì; 01 Ba, 02 KK).  Thi THPT QG đỗ 100%. Thi thể dục thể thao cấp tỉnh: 12 giải: 4 Nhất, 3 Nhì, 5 Ba. Giải chạy tập thể Báo BG: 01 giải (Nhất toàn đoàn). Thi tiếng Anh trên mạng cấp quốc gia: 1 Huy chương đồng, 3 KK.

Năm học 2015- 2016: Có 2 GV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Bộ GD& ĐT, của UBND Tỉnh. 1Giáo viên tham gia thi đấu môn cầu lông giải Công đoàn ngành Toàn Quốc đạt Huy chương vàng. 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 1 cấp Quốc gia. Thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh đạt thành tích xuất sắc: 4 giải tiếng Anh trên mạng cấp Quốc gia (1 Đồng, 3 KK) 13/13 giải cấp tỉnh (1 Nhất, 5 Nhì, 1 Ba ,1 KK), 5 giải tiếng Anh trên mạng (1 Nhì, 2 Ba, 2 KK).  Thi HKPĐ Tỉnh môn thể dục: 11 giải (4 Nhất, 3 Nhì; 4 Ba). Đội tuyển bóng rổ đạt Nhất tỉnh được tham gia thi đấu  HKPĐ Toàn quốc tháng 8 năm 2016. Vinh dự hơn trong năm học này tổ đã có một giáo viên Ngoại Ngữ được cử đi tập huấn ở nước ngoài.

70 năm, một chặng đường Xây dựng – Phát triển và trưởng thành. Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường tổ Ngoại Ngữ - Thể dục sẽ đoàn kết, tập trung trí tuệ, cống hiến hết sức mình, thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống trường THPT Ngô Sĩ Liên ANH HÙNG, YÊU NƯỚC, HAM HỌC, SÁNG TẠO.

TỔ NGOẠI NGỮ - THỂ DỤC