Trang chủ
Các tổ chuyên môn
TỔ LÝ -KTCN CHẶNG ĐƯỜNG 70 NĂM PHÁT TRIỂN

TỔ LÝ -KTCN CHẶNG ĐƯỜNG 70 NĂM PHÁT TRIỂN

TỔ VẬT LÍ - CÔNG NGHỆ

Chặng đường 70 năm phát triển

                   Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Ngô Sĩ Liên  luôn tự hào là một trong những đơn vị đứng đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Bắc Giang. Để giữ vững truyền thống đó, các tổ chuyên môn của nhà trường trong đó có tổ Vật lí - Công nghệ đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

                   Từ khi thành lập tới nay, Tổ Vật lí – Công nghệ với các thế hệ thầy cô giáo những người thầy vừa giỏi về chuyên môn, tận tụy với công việc đã góp phần làm nên tên tuổi vẻ vang của trường THPT Ngô Sĩ Liên. Hiện tại, tổ có 12 thầy cô giáo, trong đó 10 thầy cô giáo nhóm Vật lí và 2 cô giáo nhóm Công nghệ. Trong tổ có 5 thầy cô giáo có trình độ Thạc sĩ, có 5 Đảng viên và 1 đồng chí trong BGH. Tổ có 1 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, 4 giáo viên đạt  danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 100%  đạt giáo viên dạy giỏi  cấp cơ sở. Với mục tiêu nâng cao chất lượng bộ môn và luôn xác định được nhiệm vụ của tổ chuyên môn trong nhiệm vụ chung của nhà trường, các thành viên trong tổ luôn cố gắng phấn đấu trong công tác giảng dạy, kiêm nhiệm để hoàn thành tốt công việc được giao. Để làm được điều đó mỗi thầy cô luôn trau dồi kiến thức, tự học và học hỏi  qua  đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Một trong những thế mạnh của giáo viên trong tổ là khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin và các Thiết bị hỗ trợ vào trong giảng dạy đạt hiệu quả cao.

             Với sự nỗ lực không ngừng, trong những năm qua, tổ đã đạt được những thành tích nổi bật, nhiều năm liền đạt tổ Lao động xuất sắc. Công tác dạy học và ôn thi THPT Quốc  gia luôn đạt được chỉ tiêu đề ra, chất lượng bộ môn dần được cải thiện và ngày càng thu hút học sinh yêu thích môn học hơn. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được nhiều kết quả cao trong kì thi  học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, có học sinh đạt giải Casio trong khu vực.  Những thầy cô có nhiều cố gắng trong hoạt động này phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Thủy, cô giáo Nguyễn Thu Hương. Đặc biệt rong phong trào nghiên cứu khoa học, tổ luôn đi đầu và gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào, nhiều đề tài của học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh, có đề tài đạt giải cấp Quốc gia. Năm học 2013-2014 trong cuộc thi sáng tạo TTNNĐ và nghiên cứu KHKT có 1 học sinh tham gia đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia. Bên cạnh công tác chuyên môn, các hoạt động phong trào cũng là một điểm mạnh của tổ Vật lí – Công nghệ. Tổ có nhiều đồng chí tham gia công tác Đoàn thanh niên, có đóng góp chung cho thành tích của Đoàn trường,  nhà trường và nhận được nhiều Bằng khen của BCH TW Đoàn, BCH Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn.

                 Đặc biệt đồng chí Lưu Hải An Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường được công nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Có nhiều đồng chí được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bằng khen của TW Đoàn...

               Tiếp bước hành trình 70 năm phấn đấu, trưởng thành của ngôi trường giàu truyền thống là sứ mệnh,  là trách nhiệm lớn lao của các thế hệ thầy, trò trường THPT Ngô Sĩ Liên hôm nay. Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức nhưng các thầy cô tổ Vật lí - Công nghệ  nguyện chung sức chung lòng, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thành tích đã có, phấn đấu xây dựng trường THPT Ngô Sĩ Liên ngày càng vững mạnh, giữ vững vị trí dẫn đầu bậc THPT của tỉnh Bắc Giang,  tạo được sự tin tưởng của các cấp ủy Đảng,  Chính quyền và niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh. 

File đính kèm :

Đăng bình luận