Trang chủ
Các tổ chuyên môn
TỔ HÓA- SINH TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN Tổ chuyên môn giàu thành tích.

TỔ HÓA- SINH TRƯỜNG THPT NGÔ SĨ LIÊN Tổ chuyên môn giàu thành tích.

                  Trường THPT Ngô Sĩ Liên được thành lập năm 1946. Trong suốt 70 năm qua, trường THPT Ngô Sĩ Liên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên về mọi mặt để trở thành một cơ sở giáo dục toàn diện có chất lượng cao, tạo được niềm tin yêu của nhân dân trong Tỉnh. Trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng  cao quý.

                  Trang bảng vàng truyền thống của nhà trường, tổ Hóa-Sinh tự hào đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung. Tổ đã được bình chọn là Tổ chuyên môn giàu thành tích nhất của nhà trường.

                  Những năm qua, Tổ đã có nhiều đổi mới, cải tiến phương pháp dạy - học, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Các giáo viên trong tổ đều say sưa, nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.  Hầu hết học sinh đội tuyển Hoá học và Sinh học của trường tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh đều đoạt giải cao. Công tác dạy ôn thi THPT Quốc gia cũng được các giáo viên trong tổ đặt lên hàng đầu. Điểm trung bình môn Hóa và môn Sinh trong các kì thi Đại học-Cao đẳng và thi THPT Quốc gia đều cao trong đó có nhiều em đạt điểm giỏi. Nhiều cán bộ quản lý trưởng thành từ Tổ như Thầy Trần Quốc Khánh (nguyên PHT nhà trường), Thầy Trần Ngọc Tuấn ( nguyên PHT nhà trường), Thầy Hoàng Văn Thái ( nguyên HT nhà trường), Thầy Đoàn Cảnh Giang ( nguyên là PHT nhà trường), cô Đào Thị Minh Hải (PHT nhà trường).

                Năm học 2016-2017, tổ Hoá- Sinh có 14 Thầy, Cô giáo trong đó có 7 giáo viên Hoá học và 7 giáo viên Sinh- KTNN, trong đó cô Đào Thị Minh Hải là Phó hiệu trưởng , Tổ trưởng chuyên môn là cô Nguyễn Thị Tố Anh. Tổ có 6 Thầy Cô có trình độ thạc sĩ, 9/14 Thầy Cô đã được công nhận là GVG cấp tỉnh và 100% thầy cô đạt GVG cấp cơ sở. Nhiều giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh nhiều năm như các cô giáo: Đào Thị Minh Hải, Nguyễn Thị Tố Anh, Nguyễn Thị Minh Thu, Đào Thị Nhiên Hương…Các Thầy, Cô giáo luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức tác phong cùng với việc tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

                Xác định trách nhiệm của mình đồng thời có sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường các giáo viên trong Tổ đã tích cực vươn lên học tập, nâng cao trình độ. Cùng với việc tự học, các giáo viên thường xuyên tìm tòi cách thức đổi mới phương pháp giảng dạy trên cơ sở bám sát năng lực, nhu cầu của học sinh. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính và đều có các giờ dạy đổi mới phương pháp mang lại hiệu quả cao. Trong mỗi năm học, các giáo viên đều đăng ký đề tài, sáng kiến kinh nghiệm đổi mới chuyên môn, nâng cao phương pháp giảng dạy. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên còn tích cực tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi và coi đó là một cơ hội để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân. Tổ Hoá - Sinh cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới sinh hoạt chuyên môn đề phù hợp với mỗi giai đoạn như ôn thi đại học, ôn thi THPT Quốc gia, nâng cao chất lượng đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn. Giáo viên trong Tổ, điển hình như cô Đặng Thị Minh Thu còn tích cực tham gia các cuộc thi do Bộ GD và ĐT, Sở GD&ĐT và các ban ngành khác trong Tỉnh  phát động như dạy học liên môn, tích hợp, tham gia hướng dẫn học sinh sáng tạo KHKT và đã đạt nhiều giải cao.

              Cùng với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, một trong những nhân tố tạo nên sức mạnh của tổ Hoá- Sinh là sự đoàn kết của cả tập thể. Dù có những thời điểm gặp không ít khó khăn do tỷ lệ giáo viên ít, nhiều giáo viên nghỉ chế độ, khối lượng công việc phải đảm nhiệm lớn, song tập thể giáo viên đều đoàn kết, nỗ lực với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", nêu cao sự say mê, tận tụy với nghề nghiệp để vượt qua những khó khăn, thử thách. Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của từng cá nhân, nhiều năm liên tục tổ được công nhận là Tổ lao động tiên tiến xuất sắc, nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen như cô Đào Thị Minh Hải, Cô Nguyễn Thị Tố Anh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen như cô Đào Thị Minh Hải, Cô Nguyễn Thị Tố Anh, Cô Nguyễn Thị Minh Thu. Ngoài ra nhiều Thầy Cô còn được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác. Cùng với thành tích của nhiều cá nhân Tổ Hoá- Sinh đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục- Đào tạo. Những phần thưởng ấy là nguồn động viên  to lớn để tập thể các Thầy, Cô giáo trong tổ Hoa-Sinh tiếp tục cố gắng vươn lên không ngừng, mang nhiệt huyết và năng lực của mình đóng góp cho sự nghiệp "trồng người", làm rạng danh “Trường Ngô Sĩ Liên anh hùng, phát huy truyền thống, vững bước tương lai”.

File đính kèm :

Đăng bình luận