Trang chủ
Các tổ chuyên môn
SỨC TRẺ TỔ XÃ HỘI DƯỚI MÁI TRƯỜNG NGÔ SĨ LIÊN BẮC GIANG

SỨC TRẺ TỔ XÃ HỘI DƯỚI MÁI TRƯỜNG NGÔ SĨ LIÊN BẮC GIANG

             Trường THPT Ngô Sĩ Liên được thành lập năm 1946, trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có một bề dày truyền thống rất đáng tự hào. Nhà trường nhiều lần vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Anh hùng Lao động trong thời kì đổi mới; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và cờ thi đua...Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, nhà trường không ngừng tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, theo phương châm “4 tốt”: Đạo đức tốt, Trí tuệ tốt, Thể lực tốt, Kỹ năng tốt.

            Tổ chuyên môn Xã hội là một trong sáu tổ bộ môn của nhà trường, được hợp thành từ 3 bộ môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Tổ bao gồm 12 cán bộ giáo viên đều là nữ. Trong đó 01 tổ trưởng, 02 tổ phó, 04 thạc sĩ, 100% cán bộ giáo viên đều là đảng viên. Các cô giáo trong tổ tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng đều nhiệt huyết, hăng say trong công tác, yêu ngành, yêu nghề, năng động và giàu sức sáng tạo, không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, thích ứng tốt với sự đổi mới của ngành.

 Các cô giáo tổ Xã hội năm học 2021 - 2022

           Trong quá trình thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh của Trường THPT Ngô Sĩ Liên, tổ Xã hội luôn đi đầu trong việc thực hiện nề nếp dạy và học cũng như tham gia các phong trào, các cuộc vận động của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Với phương châm xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn nghiệp vụ, được đồng nghiệp tin tưởng, được học sinh tin yêu, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh những năm học gần đây tổ Xã hội đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ:

          - Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:

                   + Năm học 2018-2019: 06 Nhì; 02 giải Ba; 01 giải KK

                   + Năm học 2019-2020: 02 Nhất; 02 Nhì; 03 Ba

                   + Năm học 2020-2021: 01 Nhất; 02 Nhì; 03 Ba; 01 KK

                12/12 giáo viên tham gia thi và đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở. Nhiều cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều chu kì. Tham gia đạt thành tích cao trong các cuộc thi: Gameshow “Bắc Giang - Hành trình lịch sử, văn hóa”, An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, báo cáo viên giỏi cấp thành phố…

             Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, hướng dẫn học sinh dự thi KHKT, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, viết tài liệu tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể giáo viên tổ Xã hội đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất luợng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy trực tiếp và trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 bùng phát góp phần hoàn thành nhiệm vụ kép của ngành đề ra.

            Ghi nhận những đóng góp đó, tổ đã có nhiều cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở như: Cô giáo Đào Thị Tuyết Nhung, Lê Thị Thu Thuỷ, Hà Thị Kiều Anh, Chu Thị Phương Lan, Trịnh Thị Dụng, Ngô Thị Mai Chi, Nguyễn Thị Thu Ngọc. Các cô còn được vinh dự nhận Bằng Khen của Chủ tịch tỉnh, Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh, giấy khen của công đoàn giáo dục và giám đốc Sở Giáo dục…

              Kết quả thi THPT của cả 3 môn Lịch sử, Địa lý, GDCD đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Hầu hết các lớp chủ nhiệm của giáo viên trong tổ đạt danh hiệu tiên tiến. Nhiều năm liên tục tổ đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc, tổ công đoàn vững mạnh.

              Luôn đồng hành cùng các chặng đường phát triển của trường THPT Ngô Sĩ Liên, các thành viên tổ Xã hội luôn và mãi nêu cao truyền thống đoàn kết, dân chủ, nhân văn. Các thành viên trong tổ không ngừng phấn đấu và ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chuyên môn trong sự đóng góp chung bảng thành tích của nhà trường. Trong thời gian tới phát huy những thành tích đã đạt được tổ Xã hội quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đựợc giao, chủ động tự học, bồi dưỡng thường xuyên chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ XÃ HỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

 

TT

Họ và tên giáo viên

Dạy môn

Chức vụ

1

Hà Thị Kiều Anh

GDCD

Bí thư chi bộ; Tổ trưởng

2

Nguyễn Thị Mai Phượng

GDCD

 

3

Lưu Thị Phương

GDCD

 

4

 Đào Thị Tuyết Nhung

Lịch sử

Phó Bí thư chi bộ; Tổ phó

5

Ngô Thị Mai Chi

Lịch sử

Bí thư Đoàn thanh niên

6

Phạm Thị Dung Hạnh

Lịch sử

Tổ trưởng công đoàn 

7

 Dương Thị Ngọc Lan

Lịch sử

 

8

Trịnh Thị Dụng

Lịch sử

 

9

Lê Thị Thu Thuỷ

Địa lý

Tổ phó 

10

Nguyễn Thị Thu Ngọc

Địa lý

 

11

Chu Thị Phương Lan

Địa lý

 

12

Phạm Thị Ngọc Hà

Địa lý

 

 

File đính kèm :

Đăng bình luận